Đội chủ sân Emirates hiện tại vẫn không ngừng tìm kiếm các viên ngọc thô trước khi thị trường chuyen nhuong mùa hè năm nay đóng lại.

ampadu_4z9qjmi6no0i13g60xq2g3n2k

Theo các nguồn tin từ bao bong da Anh, đội ngũ tuyển trạch của Arsenal đang để ý đến Ethan Ampadu – cầu thủ chỉ mới 15 tuổi nhưng đang làm mưa làm gió tại giải hạng 4 Anh.

Ethan Ampadu đang được nhiều chuyên gia nhận định là tài năng trẻ hứa hẹn nhất của bóng đá Vương quốc và Liên hiệp Anh. Chơi ở vị trí trung vệ, cầu thủ này đã trở thành người trẻ nhất ra sân thi đấu chuyên nghiệp cho Exeter City trong trận gặp Brentford tại EFL Cup. Sau trận đấu đó, cầu thủ này được bình chọn là người chơi hay nhất trận (Man Of The Match).

“Điều đáng ngạc nhiên nhất là cậu ấy có thể chơi giống như một trung vệ 35 tuổi,”  huấn luyện viên trưởng Paul Tisdale nói với Livescore BBC. Rất bất ngờ khi một cầu thủ mới 15 tuổi lại chơi hay đến thế ở vị trí trung vệ, dù Exeter chỉ là một đội bóng đang chơi ở giải hạng Tư Anh.

Điều đáng chú ý là cha của Ampadu, ông Kwame Ampadu đang là huấn luyện viên ở lò đào tạo trẻ Arsenal, và dĩ nhiên đội bóng thành London có lợi thế trong thương vụ này.

Trước khi chọn xứ Wales, Ethan Ampadu đã từ chối cả Ghana, Anh và Ireland, những quốc gia muốn có sự phục vụ của thần đồng này.

Báo thể thao Việt Nam