Được mệnh danh là “ARK 2”, tuy nhiên sau thời gian hoạt động chính thức Atlas hiện đang gặp rất nhiều vấn đề và không thể thành công như người tiền nhiệm. Sau khi vướng vào hàng loạt thông tin gây tranh cãi về hệ thống server bị hacker đột nhập.

Một tài khoản Steam thuộc về một quản trị viên của tựa game sinh tồn gây tranh cãi – Atlas đã bị hack vào ngày hôm qua. Tên hacker này đã gây ra một cơn nổi loạn trên server của Atlas khi rất nhiều người chơi đã thấy những con cá voi, thậm trí là cả xe tăng được spawn khắp game. Cuối cùng, đội ngũ quản lý của Atlas đã nhập cuộc và ngăn chặn sự hỗn loạn bằng cách đóng cửa server.

"ARK 2" bị hacker đột nhập vào hệ thống, gây rối loạn cả server

Theo báo cáo của Rock Paper Shotgun, tên hacker đã hack vào tài khoản của quản trị viên Atlas và sử dụng một công cụ riêng giúp hắn “triệu hồi” được nhiều loại vật thể vào server North American PvP của game. Một số trong số chúng là những vật thể thường xuất hiện trong game như những con cá voi khổng lồ, ngoài ra còn có một số vật thể không phù hợp với game cũng xuất hiện bao gồm, máy bay chiến đấu và cả xe tăng. Khi các quản trị viên khác nhận thức được vấn đề, nhà phát triển Grapeshot Games đã ngay lập tức tắt và khôi phục lại server của Atlas trong vòng năm giờ để tìm ra thủ phạm. Điều này đã giúp ngăn chặn những thiệt hại không đáng có cho người chơi, nhưng cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ của người chơi trong thời gian server bị đóng cửa.

Hôm nay, tài khoản Steam của một quản trị viên đã bị hack và được sử dụng để gây ra sự tàn phá trên server chính thức NA PvP của chúng tôi. Và rõ ràng, điều này không phải do hack, phần mền bên thứ ba hay lỗ hổng. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp thích hợp để đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa”, giám đốc cộng đồng Grapeshot đã viết trên các diễn đàn chính thức của Atlas.

Trong thời gian cơn nổi loạn diễn ra, đã có rất nhiều streamer, youtuber và người chơi ghi nhận lại được cảnh tượng những con cá voi khổng lồ, máy bay chiến đấu và xe tăng rơi từ trên trời xuống, vô cùng hoành tráng này.

Được biết, Atlas là một tựa game mới nhất của nhà phát triển ARK: Survival Evolve được kỳ vọng sẽ là tựa game bom tấn  hạng AAA giống như game ARK trước đó đem lại một trải nghiệm nhiều người chơi trong một thế giới mới lạ. Tuy nhiên sau khi chính thức bước vào giai đoạn Early Access trên Steam vào ngày 22/12 vừa qua, Atlas đã liên tục nhận được hàng trăm chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Nói về nội dung game thì Atlas là một tựa game cướp biển, cho phép người chơi tiến hành tranh giành tài nguyên, lắp ráp tàu thuyền, xây dựng pháo đài và tập hợp thành đội quân hùng mạnh để mở rộng bờ cõi. Với hơn 40.000 người chơi trực tuyến đồng thời, Atlas đem đến cho người chơi những cuộc chiến chống lại các hạm đội kẻ thù, tự tay chỉ huy các tàu chiến lớn hoặc phân chia trách nhiệm cho nhiều người khác.

Sau màn chào hỏi các vấn đề về đồ họa hay tương tác tương đối hấp dẫn nhưng chắc chắn bảo mật luôn là vấn đề sống còn với một hệ thống game muốn phát triển hơn nữa.