Liên quan đến vụ việc ăn mì tôm trúng phiếu xo so thưởng 100 triệu đồng nhưng không được trả thưởng, Bộ Công thương đã vào cuộc và công ty TNHH Tribeco Bình Dương đã chấp nhận hỗ trợ 57 triệu đồng cho khách hàng.

Chiều ngày 1/8, Sở Công Thương xstd Bình Dương đã mời khách hàng ăn mì tôm trúng phiếu 100 triệu đồng là ông Tạ Văn Ấn và đại diện Công ty TNHH Tribeco Bình Dương lên làm việc để giải quyết mâu thuẫn về việc trao giải thưởng.

Hình ảnh Ăn mì trúng thưởng 100 triệu đồng: Công ty chấp nhận trả 57 triệu số 1

Đại diện Công ty TNHH Tribeco Bình Dương trao thưởng cho ông Ấn 57 triệu đồng

Kết quả, Công ty TNHH Tribeco Bình Dương (bên tổ chức chương trình khuyến mãi) đã đưa ra được chứng cớ cho thấy thẻ của ông Ấn không hợp lệ so với mẫu thẻ trúng thưởng mà công ty đã đăng ký với Bộ Công thương. Tuy nhiên phía Công ty TNHH Tribeco vẫn chấp thuận hỗ trợ 50 triệu đồng theo yêu cầu của khách hàng Tạn Văn Ấn (ngụ huyện Phú Giáo – Bình Dương). Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ ông Ấn thêm 7 triệu đồng phí đi lại.

Việc trao tiền đã được thực hiện ngay tại Sở Công Thương trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở.

Như tin tức xsst đã đưa, ông Ấn có mua 1 thùng mì do Công ty TNHH Tribeco Bình Dương sản xuất. Khi khui mì ra để ăn thì ông Ấn phát hiện phía trong có thẻ trúng thưởng 100 triệu đồng.

Ông Ấn đã liên hệ với Công ty Tribeco Bình Dương để nhận thường, tuy nhiên phía công ty xuống giám định thẻ thì khước từ trao thưởng vì thẻ không hợp lệ so với mẫu thẻ trúng thưởng mà công ty đã đăng ký với Bộ Công Thương.

Cụ thể, theo công ty Xo so An Giang, thẻ hợp lệ là loại thẻ mặt trước có dòng chữ “chúc mừng bạn đã trúng 100 triệu đồng”, mặt sau có dán một tem dài và một tem tròn (tem kiểm soát).

Nhưng thẻ trúng thưởng của ông Ấn lại không có 2 con tem dán ở mặt sau. Ông Ấn cho rằng đó là sơ xuất của công ty nên yêu cầu công ty trao cho mình 50 triệu đồng nhưng không được chấp thuận. Ông Ấn nhờ cơ quan chức năng can thiệp.