một đội ngũ đặc thù bao gồm 7 nhân vật chóp bu của Barcelona vừa tốt xây dựng thương hiệu, với sứ mạng mua ra người kế nhiệm xứng đáng mẫu ghế của HLV Luis Enrique.

Quyết định rời Barcelona của HLV Enrique đẩy đội bóng xứ Catalunya lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Trong công cuộc đãi cát tậu vàng, hiện tại không có phổ quát ứng cử viên đích thực tiềm năng để thay thế “Lucho”.
Ủy ban đặc thù này bao gồm 7 người, được truyền thông bao the thao Tây Ban Nha gọi là hàng ngũ “G7”. Thành phần của “G7” Barca bao gồm chủ tịch Josep Bartomeu, GĐ Thể thao Albert Soler, Phó chủ toạ Jordi Mestre, Giám đốc gánh vác đội ngũ nghiên cứu và tăng trưởng Javier Bordas, Giám đốc bóng đá Raul Sanllehi và hai Thư ký kỹ thuật Robert Fernandez cộng Pep Segura.Ghế nóng Barca: Nhóm “G7” quyết sách, sẽ có cú sốc - 1

Đầu tuần tới, đội ngũ “G7” Barca sẽ tiến hành đội ngũ họp để đi tới vòng “bán kết”. Trong bản danh sách rút gọn của giới chóp bu ở sân Nou Camp, các ứng cử viên sáng giá nhất bao gồm trợ lý Juan Carlos Unzue, HLV Ernesto Valverde, Eusebio Sacristan, Ronald Koeman và Phillip Cocu. Ở vòng đầu tiên sẽ giữ lại 2 cái tên trước lúc đi tới vòng rốt cục.

Theo tờ kqbd AS, trợ lý Unzue và HLV Valverde đang “giành pole”. Trợ lý Unzue về Nou Camp cùng sở hữu HLV Enrique, đóng vai trò quan trọng trong cú ăn ba của đội bóng xứ Catalan. ưu thế của vị trợ lý này ở chỗ am tường các hệ thống hiện hành của Barca, lại phải chăng sự ủng hộ của HLV Enrique cũng như các cột trụ như Messi hay Iniesta.trong khi đấy, HLV Valverde khá thể hiện là “một HLV với cá tính, có khả năng xử lý khủng hoảng tốt, chịu phải chăng sức ép thành tích và mang khả năng ứng biến trước truyền thông”.
Valverde cũng sở hữu trong mình ADN của xứ Catalunya khi từng chơi cho Barca trong khoảng năm 1988 đến 1990.Valverde đang làm cho được công việc tại Bilbao, giúp đội bóng xứ Basque duy trì sự ổn định từ năm 2013 đến nay. chủ toạ Bartomeu rất “kết” Valverde và tin rằng nhà cầm quân 53 tuổi đủ khả năng duy trì thành công ngày nay cho Barca.Theo bật mí từ tờ tysobongda, “G7” Barca sẽ đội ngũ họp liên tục trong tuần đến để đi tới quyết định rốt cục trước khi tháng 3 khép lại. Điều này được hiểu là để CLB sớm lên những kế hoạch vững mạnh cả về nhân sự, hàng ngũ trợ lý lẫn chuyển nhượng hè 2017.
Barcelona từng lâm vào khủng hoảng thời kỳ hậu Pep Guardiola. Cả cố HLV Tito Vilanova – người nhiều năm khiến cho việc cộng Pep, cũng như HLV Gerardo Martino đều không mang đến thành công. do vậy, nhóm này với sứ mệnh không đưa Barca đi vào vết xe đổ của quá khứ.
Báo thể thao Việt Nam