Bà bầu ăn chè đậu xanh được không là thắc mắc của rất nhiều người. Có ý kiến cho rằng, đậu xanh với tác dụng thanh nhiệt, giải độc là món ăn hiệu quả cho bà bầu những ngày nắng nóng.
Dinh dưỡng từ đậu xanh

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh ngon tại nhà

Theo y học hiện đại, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt…

che-dau-xanh-hat-sen-co-tot-khong

Trong đông y, đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, chữa lở loét, làm sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp, thích hợp với các bệnh nhân say nắng, ung nhọt
Làm đẹp da, chống lão hoá

Hạt sen có tác dụng thanh nhiệt rất tốt nên uống nước hạt sen thường xuyên không chỉ giúp da sáng, khỏe hơn mà còn khiến mụn nhọt tiêu tan. Đây thực sự là “cứu cánh” của các mẹ bầu vốn dễ bị mụn nhọt và nám da do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể.

Không chỉ hạt sen mà các bộ phận khác của cây sen cũng được sử dụng để làm đẹp. Trong y học cổ truyền Ấn Độ hoa sen, hạt sen, lá sen được tận dụng tối đa để chăm sóc da cũng như sắc đẹp cho phụ nữ.
Chè hạt sen đậu xanh không phải món ăn quá khó đến nỗi bạn chẳng thể làm được, thêm một chút kiên nhẫn, một chút tỉ mỉ, một chút tìm tòi cùng với bí quyết chế biến trong bài đã có sẵn bạn chẳng cần e dè nữa đâu. Ngã ở đâu thì tự đứng dậy luôn tại đó, ngay cả những đầu bếp chuyên nghiệp thế giới họ còn phải trải qua bao khó khăn, bao món ăn khiến họ thất vọng mới đạt được thành công thì với một đầu bếp nghiệp dư như bạn thì chẳng có hề gì, cứ vui vẻ mà làm thôi.