Chè khoai đậu xanh thơm phức mùi cốt dừa, vàng sánh mịn đậu xanh kèm những miếng khoai lang vàng rộm, ngọt bùi hấp dẫn vô cùng. Món chè này vừa có thể dùng ngay khi còn nóng trong tiết trời u ám của miền Bắc hoặc nếu bạn ở miền Nam quanh năm nắng nóng thì chỉ cần bỏ thêm vài viên đá vào là đã có bát chè giải nhiệt rồi đấy.
Nguyên Liệu
1/2 lon sữa ông thọ đậu xanh

5 củ khoai môn to

Gừng

Đường phèn

Muối

khoai-mon-dau-xanh
Cách làm

– Khoai môn luộc vừa chín tới, xắt khối vuông và khoét hình viên tròn.

– Lá dứa rửa sạch từng lá, cột lại thành bó.

– Đậu xanh ngâm nước 15 phút, vớt ra nấu với nước, cho lá dứa vào nấu chung cho đến khi đậu chín mềm, cho đường vào nấu cho sôi lại, nêm cho vừa ăn.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đỗ xanh ngon mát

– Tiếp tục cho khoai môn vào nấu chung.
Khi nồi chè đậu xanh sôi, vặn nhỏ lửa cho đậu nhừ, dùng muôi khuấy nhẹ tay, đậu nhừ tiếp tục cho phần khoai môn đã luộc ở trên vào . Để chè sôi lại, thêm thời gian 3 đến 5 phút rồi cho đường vào theo khẩu vị. Để thêm 2 phút cho chè sôi , khuấy đường tan rồi tắt bếp.

– Chè sôi lại tắt bếp, múc ra chén, dùng chung với nước cốt dừa.