Nếu mùa giải này Manchester City vô địch Champions League và Liverpool vô địch Europa League, đó sẽ là niềm tự hào của người Anh. Tuy nhiên, đó lại là tin dữ đối với Arsenal và Manchester United.

Như thường lệ, vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League có suất dự Champions League mùa giải sau – bắt đầu từ vòng play-off. Với những giá trị tương đối lớn về mặt tài chính, chuyện các đội bóng tranh giành nhau lọt vào Top 4 là điều dễ hiểu. Xem thêm bxh euro 2016 cập nhật chính xác nhất tại đây.

Tuy nhiên, trong một diễn biến bất ngờ xảy ra tại 2 Cúp châu Âu mùa giải này, Premier League đang đối mặt với nguy cơ sẽ không có sự hiện diện của đội đứng thứ 4 tại Champions League mùa giải sau.

Rút kinh nghiệm từ mùa giải 2015/16 mà lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu, 1 quốc gia có 5 đội bóng tham dự vòng bảng – Tây Ban Nha, với Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid, Valencia và Sevilla, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã quyết định, kể từ mùa giải 2016/17, không một quốc gia nào có nhiều hơn 5 đội bóng tham dự Champions League.

Điều đó có nghĩa là, nếu Man City vô địch Champions League và Liverpool đăng quang ở Europa League, đồng thời cả 2 đội không có tên trong Top 4 giải quốc nội, thì đội đứng thứ 4 tại Premier League sẽ mất suất.

Theo luật the thao mới của UEFA được áp dụng từ mùa trước, đội vô địch Europa League sẽ có suất tham dự vòng bảng Champions League mùa sau (Sevilla là đội đầu tiên).

Còn nhớ, ở mùa giải 2011/12, Tottenham đứng thứ 4 tại Premier League nhưng lại không giành được suất đến Champions League do Chelsea vô địch vào năm đó. Vì thế, UEFA cũng đã có điều chỉnh với quy định, cho phép đội đứng thứ 5 từ mỗi quốc gia dự Champions League nếu họ vô địch châu Âu.

Điều kiện đó thì rõ ràng là không đủ đối với Arsenal và Man United lúc này, thế nên, họ và những đối thủ khác đang “vo ve” quanh vị trí thứ 4 hẳn là sẽ hy vọng rằng, Real Madrid cùng Villarreal sẽ chặn đứng 2 đội bóng đồng hương tại bán kết 2 Cúp châu Âu mùa này.

  • Xem thêm lch euro 2016 mới nhất, liên tục và chính xác tại đây.

Báo thể thao Việt Nam