Thất bại trước Barcelona tiếp tục khiến người hâm mộ the thao của Arsenal thất vọng ở mùa giải này. Arsene Wenger vẫn cảm thấy có thể “ngẩng cao đầu” dù trước đó ông hứa hẹn sẽ làm nên chuyện ở Camp Nou. Đó cũng không phải là đầu tiên người ta nghe những lời nguỵ biện từ “Giáo sư”. Sự tụt dốc không phanh của Pháo thủ khiến mọi người không còn tin vào bất kỳ lời nói nào của HLV người Pháp. Họ cần một hành động cụ thể của ông để cứu vớt tình hình hiện tại, khi mà thời điểm mùa giải hạ màn không còn xa.

Arsenal cần Wenger nói ít đi và làm nhiều hơn

Từ bao giờ Arsene Wenger lại trở nên nóng nảy như vậy? Ảnh: Internet.

Từ bao giờ mà một người vốn điềm đạm, kiệm lời như Arsene Wenger lại trở nên nóng tính, nói nhiều như thế? HLV người Pháp gắn bó với Arsenal đã gần 20 năm. Trong thời gian đó, ông vẫn luôn được ca tụng, tôn trọng như một huyền thoại có công lao to lớn với Pháo thủ thành London. Thế nhưng mọi thứ liền thay đổi không kịp chớp mắt, đỉnh điểm là ở mùa giải này.
Liên tiếp những lời chỉ trích, sự quay lưng của người hâm mộ với bản thân “Giáo sư” khó mà chấp nhận ngay được. Sự khác biệt về suy nghĩ, khoảng cách tuổi tác giữa Wenger và các CĐV khiến ông như kẻ lạc loài giữa dư luận. Thậm chí, cả những học trò cưng cũng không thể bênh vực cho thầy của mình. Vì vậy, những lời nói của Arsene Wenger phải chăng cũng chỉ là một phản xạ tự nhiên để bảo vệ mình trước sự công kích của đám đông?

Arsene Wenger năm nay đã 67 tuổi, độ tuổi có thể nói là già. Mà người già thì thường xuyên cảm thấy cô đơn. Hơn ai hết, “Giáo sư” đang cảm nhận được sự cô đơn rõ rệt trong những ngày tháng khủng hoảng vừa qua của Arsenal, khi không có mấy người đứng về phía mình.

HLV Wenger có quyền chống chế, thậm chí là theo một cách ngoan cố để che giấu sự bế tắc, tủi thân của mình. Nhưng đó không phải là điều là một vị chiến lược gia nên làm trong giai đoạn khó khăn của đội bóng. Thực tế mà Jose Mourinho lẫn Louis Van Gaal đã từng trải qua đều cho thấy rằng, sự nguỵ biện của họ cũng chẳng khác nào việc “thêm dầu vào lửa”. Một khi mà người hâm mộ đã mất niềm tin thì lời nói với họ cũng trở nên vô nghĩa.

Mọi hi vọng về một danh hiệu nào đó của Arsenal đã mất dần theo từng ngày. Premier League chính là nơi bấu víu cuối cùng nhưng cũng mong manh không kém gì những đấu trường khác. Tuy nhiên, phép màu không phải là không có. Điều người ta cần ở Arsene Wenger chính là ông (và cả Thượng Đế) có thể tạo ra phép màu ở Emirates chứ không phải là những lời nói vô thưởng vô phạt, nghe xong rồi thì thôi.

Arsene Wenger: Nói ít lại, làm nhiều hơn!
Chính Wenger mới cần phải im lặng và tập trung chỉnh đốn Arsenal trong giai đoạn còn lại của mùa giải. Ảnh: Internet.
HLV Wenger giờ đây không chỉ lãnh trách nhiệm lớn lao của Arsenal mà ông còn mang theo ước mơ của người hâm mộ. Làm thế nào để xốc lại tinh thần của các cầu thủ trẻ đang như con thuyền lạc lối? Câu hỏi mà chỉ một vị thuyền trưởng, một người thầy mới biết đáp án. Vậy nên, dù cho không còn tin tưởng nhưng bây giờ trăm sự của Arsenal vẫn phải trông chờ vào Arsene Wenger.

“Nói ít lại, làm nhiều hơn!”. Có lẽ đó là phương châm Arsene Wenger nên ghi nhớ trong quãng thời gian ngắn ngủi còn lại. Mỗi trận đấu sắp tới của Arsenal sẽ chẳng khác nào một trận chung kết. Bất cứ sai lầm nào của họ cũng sẽ phải trá giá bằng chiếc ghế của HLV người Pháp. Tất nhiên, chẳng có thời đại nào tồn tại mãi mãi nhưng nếu được thì hãy để nó kết thúc bằng những kỉ niệm đẹp thay vì nỗi ám ảnh như hiện tại.